Xã Quảng Đại tổ chức Hội nghị "Tuyên truyền về tín dụng đen, hụi, họ, phường và cố ý gây thương tích, giết người trên địa bàn xã".

Ngày tạo:  05/12/2023 11:15:02
Trước tình hình diễn biến phức tạp của các hoạt động trong chơi phường, hụi, họ trong nhân dân, chiều ngày 30/11/2023, UBND xã Quảng Đại đã tổ chức Hội nghị "Tuyên truyền về tín dụng đen, hụi, họ, phường và cố ý gây thương tích, giết người trên địa bàn xã".

Tại hội nghị, Đồng chí Lê Đình Tâm - Phó Trưởng Công an xã Quảng Đại đã tuyên truyền các quy định của pháp luật, phân tích một số phương thức thủ đoạn, rủi do tiềm ẩn trong hoạt động chơi phường ,hụi, đồng thời yêu cầu chủ dây phường,hụi, họ thông báo cho chính quyền địa phương và cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về hoạt động hụi, họ.

Đồng chí: Lê Đình Tâm - Phó Trưởng Công an xã Quảng Đại

Công an xã khuyến cáo nếu bà con nhân dân tham gia làm thành viên hụi, họ cần tìm hiểu kỹ dây hụi, họ, chủ dây hụi, họ; nghiên cứu Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ quy định về hụi, họ, biêu, phường. Khi tham gia phải yêu cầu chủ dây họ làm biên bản thoả thuận cho tất cả các thành viên ký xác nhận. Hoặc liên hệ với Công an xã để được hướng dẫn.

Ngoài ra, tại Hội nghị, Đồng chí Vi Đình Thương - Cán bộ đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố tuyên truyền về nội dung pháp luật có liên quan đến cố ý gây thương tích, giết người.

Đồng chí Vi Đình Thương - Cán bộ đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố
Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền

Nguồn tin: Công an xã Quảng Đại, thành phố Sầm Sơn