LĐLĐ huyện Thạch Thành phối hợp tuyên truyền pháp luật cho Công nhân lao động

Ngày tạo:  11/03/2024 10:29:42
Thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động và Công an huyện Thạch Thành, ngày 27 tháng 1 năm 2024 tại Trung tâm hội nghị huyện Thạch Thành, Liên đoàn Lao động huyện, Công an huyện Thạch Thành và Công đoàn công ty TNHH S&H Vina phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên công đoàn công ty TNHH S&H vina.

Về dự chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Đồng chí: Quách Thị Tươi - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Thạch Thành; Đồng chí: Quách Thành Nam - Phó Công an huyện; Đồng chí Ngô Thị Ân, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thành; về dự còn có các đồng chí đội trưởng, cán bộ công an huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ LĐLĐ huyện, ủy viên BCH Công đoàn công ty TNHH S&H Vina và 400 đoàn viên công đoàn công ty TNHH S&H Vina.

Tại Hội nghị tuyên truyền pháp luật các đoàn viên tham dự được nghe các báo cáo viên truyền đạt các nội dung: Sự ra đời và hoạt động của “tổ chức của người lao động”; Các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, nhất là: Luật An ninh mạng. Những phương thức, thủ đoạn, đặc điểm nhận biết và cách phòng tránh đối với loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tín dụng đen. Trong đó tập trung tuyên truyền về thủ đoạn gọi điện giả danh cán bộ nhà nước, đặc biệt là các cơ quan bảo vệ pháp luật như: Công an, tòa án, Viện kiểm sát…; Thủ đoạn lợi dụng lòng tham của các cá nhân thông báo trúng thưởng lớn để chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, yêu cầu chuyển tiền; Thủ đoạn chiếm quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo…), lập tài khoản mạo danh người khác, tuyền cộng tác viên làm việc online…; Thủ đoạn lợi dụng công nghệ Deepfake làm giả cuộc gọi video…; Thủ đoạn nhận quà gửi từ nước ngoài về…; Thủ đoạn cho vay tín dụng đen.

Tuyên truyền về tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin dữ liệu cá nhân; nâng cao ý thức cảnh giác trong việc cung cấp các thông tin cá nhân cũng như việc xác thực con người trước khi thực hiện việc chuyển tiền bằng hình thức Internet banking; hậu quả, tác hại của việc bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng.

Sau hội nghị các đồng chí tham dự đã cơ bản nắm được các đặc điểm nhận dạng, cách phòng tránh đối với loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; tín dụng đen và mỗi đồng chí sẽ là tuyên truyền viên đến các thành viên gia đình mình, các đoàn viên khác để có kỹ năng nhận diện và phòng tránh các loại tội phạm trên không gian mạng./.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa