Xã Định Công, huyện Yên Định thi đua về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024

Ngày tạo:  20/04/2024 08:10:27
Xác định xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, hiện nay xã Định Công đang quyết tâm chính trị cao, tập trung huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Sau khi được công nhận là xã NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Định Công tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đảng bộ, chính quyền xã, luôn xác định xây dựng NTM là chủ trương đúng đắn và hợp lòng dân, làm thay đổi diện mạo nông thôn.

Xã Định Công quyết tâm thi đua thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.

Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội luôn được quan tâm đầu tư xây dựng.

Nhận thức sâu sắc về chủ trương của Đảng nên người dân đồng tình tham gia tích cực. Đảng bộ, chính quyền xã Định Công đã chủ động sáng tạo, điều hành linh hoạt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí NTM, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội luôn được quan tâm đầu tư xây dựng. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục được nâng lên.

Chất lượng giáo dục toàn diện được quan tâm.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có bước đổi mới. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng cao, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đến nay, xã Định Công đạt 14/19 tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Các tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 2 về giao thông; Tiêu chí số 6 về văn hóa; Tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất; Tiêu chí số 14 về Y tế và Tiêu chí số 17 về môi trường. Hiện tại, xã Định Công đang tích cực tập trung mọi nguồn lực thi đua thực hiện.

Ông: Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND xã Định Công nhấn mạnh:

Để thực hiện về đích NTM mới nâng cao năm 2024, xã Định Công đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ theo lộ trình đề ra, với phương châm "vì quê hương giàu đẹp" mọi nhà mọi người hãy “Chung sức, chung tay xây dựng nông thôn mới”. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân quyết tâm xây dựng Định Công thành xã NTM nâng cao, trong thời gian sớm nhất./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định