Tuyên truyền kiến thức bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng cho trên 1.100 cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung học Phổ thông Lang Chánh

Ngày tạo:  14/05/2024 16:01:12
Sáng ngày 14/5/2024, các đơn vị: Hạt Kiểm lâm Lang Chánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn Lang Chánh đã phối hợp với Trường Trung học phổ thông (THPT) Lang Chánh tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền kiến thức bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng cho trên 1.100 học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo nhà trường.

Tại chương trình ngoại khóa, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Lang Chánh đã được cán bộ Hạt kiểm lâm huyện tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của rừng trong phát triển kinh tế và môi trường sống của con người; tác hại của việc khai thác, chặt phá rừng bừa bãi, tình hình cháy rừng và tác hại của cháy rừng, nạn săn bắt, nuôi nhốt và buôn bán động vật hoang dã; những quy định của Nhà nước về bảo vệ rừng, phòng cháy rừng và phát triển rừng; hành động của cộng đồng dân cư về Bảo vệ rừng; Rèn luyện các kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy rừng hoặc khi tham gia chữa cháy rừng; thực hiện các hành động bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng phù hợp với độ tuổi. Thông tin về các vụ cháy rừng lớn xảy ra trên địa bàn Tỉnh và trong cả nước thời gian gần đây cũng như các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện.

Hơn 1.100 cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Lang Chánh tham gia tuyên truyền bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng

Thông qua hoạt động này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác bảo vệ rừng đối với môi trường và đời sống con người; chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, phát triển rừng; những tác hại to lớn khi khai thác, tàn phá tài nguyên rừng và động vật hoang dã... Đồng thời, trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về đa dạng sinh học rừng đối với cuộc sống; vai trò, trách nhiệm của học sinh và cộng đồng trong công tác giữ gìn, bảo vệ và phát triển rừng.

Đình Toàn - Trung tâm VHTT-TT&DL huyện Lang Chánh