Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện: Tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ cho cán bộ giáo viên và học sinh

Ngày tạo:  14/05/2024 16:24:05
Ngày 13/5, Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ cho cán bộ giáo viên và học sinh các trường THCS Thanh Xuân, Tiểu học Thanh Quân, THCS Thanh Phong, THCS Cát Tân, Tiểu học và THCS Bình Lương, Tiểu học Thanh Sơn, Tiểu học và THCS Tân Bình.

Tại buổi tuyên truyền ở các đơn vị trường học, cán bộ Cảnh sát giao thông, Công an huyện và Công an các xã đã thông tin tình hình trật tự ATGT và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đồng thời truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông ở lứa tuổi học đường.

Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Như Xuân phối hợp với Công an các xã tuyên tuyền pháp luật về giao thông đường bộ cho cán bộ giáo viên và học sinh

Ngoài việc phổ biến các quy định về an toàn giao thông đường bộ, cán bộ, giáo viên và học sinh còn được giới thiệu một số biển báo giao thông, cung cấp các kiến thức về kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông, mức độ xử lý khi học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông, đến nay Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Như Xuân đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho gần 2000 cán bộ, giáo viên và học sinh của 7 trường  học trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm hạn chế tai nạn giao thông do người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông gây ra.

Đội cảnh sát giao thôn, Công an huyện Như Xuân kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Nội dung  tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, trực quan hình ảnh, học sinh được tham gia câu hỏi tình huống, buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trong các nhà trường nắm vững thêm các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn hơn và trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch