Thị trấn Yên Cát ra mắt Mô hình “Trường tự quản về trật tự an toàn giao thông”

Ngày tạo:  21/05/2024 07:27:48
Sáng ngày 20/5/2024, UBND thị trấn Yên Cát, Công an thị trấn phối hợp với Trường THPT Như Xuân tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Mô hình “ Trường tự quản về trật tự an toàn giao thông". Về dự buổi lễ có các đồng chí Hà Văn Tuấn, Phó Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng, Ủy viên Thường trực Ban ATGT huyện; Trung tá Nguyễn Tiến Thanh, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông Công an huyện; Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND, MTTQ, các đoàn thể thị trấn; cán bộ chiến sĩ Công an thị trấn; Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THPT Như Xuân.

Các đại biểu dự lễ ra mắt mô hình

Đồng chí Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát khai mạc và thông qua Kế hoạch của UBND thị trấn xây dựng mô hình "Trường học tự quản về trật tự an toàn giao thông". Nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung, biện pháp trong xây dựng và phát động phong trào đảm bảo an toàn giao thông với mục tiêu là“Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”; phấn đấu xây dựng các nhà trường thành điển hình tiên tiến, kiểu mẫu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Nâng cao nhận thức cho các cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và quần chúng Nhân dân về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương, của cơ sở giáo dục để mọi người tự giác chấp hành, tích cực tham gia các phong trào, gắn với trật tự ATGT.

Thiếu tá Vi Văn Tuân, trưởng Công an thị trấn Yên Cát đã thông qua Quyết định thành lập.

Cũng tại buổi lễ, Thiếu tá Vi Văn Tuân, trưởng Công an thị trấn Yên Cát đã thông qua Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “Trường học tự quản về an toàn giao thông”; quy chế hoạt động của Mô hình.

Thầy giáo Phạm Văn Sáng Bí thư Đoàn trường THPT Như Xuân đã thông qua Quyết định thành lập đội  xung kích

Thầy giáo Phạm Văn Sáng, Bí thư Đoàn trường thông qua Quyết định về việc thành lập đội xung kích về trật tự an toàn giao thông của trường THPT Như Xuân và danh sách các thành viên đội.

Các em học sinh tham dự buổi Lễ .

Theo đó, Mỗi thành viên trong đội tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Thông qua mô hình giúp xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, mô hình giúp sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch