Ban chỉ đạo An ninh trật tự (ANTT) thị trấn Thọ Xuân: Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường ATGT" và triển khai Kế hoạch xây dựng nhà trường điển hình về Phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2024

Ngày tạo:  21/05/2024 17:00:42
Sáng ngày 20/5/2024, BCĐ ANTT thị trấn Thọ Xuân phối hợp với trường THPT Lê Lợi tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường ATGT" và triển khai Kế hoạch xây dựng nhà trường điển hình về Phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2024.

Tham dự có đồng chí Trịnh Trọng Nam, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Thanh Hoá và các đồng chí trong Đoàn công tác của Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phòng PC08, PX03 Công an tỉnh Thanh Hoá. Về phía huyện Thọ Xuân có đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng; Đại diện lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Công an huyện Thọ Xuân; Các đồng chí lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể thị trấn Thọ Xuân và thành viên BCĐ mô hình; Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện phụ huynh và đông đủ học sinh trường THPT Lê Lợi.

H 1.png

(Toàn cảnh Lễ ra mắt)

H 2.png

(Đ/c Đỗ Văn Thọ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi báo cáo kết quả công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và triển khai Kế hoạch xây dựng đơn vị điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 của trường THPT Lê Lợi)

Là trường có số lượng học sinh đông, nằm ngay trên trục đường quốc lộ 47C, khu vực trung tâm của huyện, tập trung đông dân cư, có mật độ phương tiện cao vào các khung giờ cao điểm,... tiềm ẩn xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông. Vì vậy, trong thời gian qua, cùng với thực hiện tốt công tác dạy và học, trường THPT Lê Lợi  đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và đạt được nhiều kết quả nổi bật; Nhiều năm liền nhà trường được công nhận đạt chuẩn “an toàn về ANTT” và đạt loại Khá trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

H 4.png

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua cũng còn một số tồn tại như nhận thức về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của một số cán bộ, giáo viên, học sinh còn hạn chế; tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về TTATGT vẫn còn xảy ra nhiều (không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy trên 50 cm3 khi chưa đủ tuổi...); khu vực cổng trường giờ cao điểm thường xảy ra ùn tắc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông,...

H 3.png
H 5.png

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nhà trường về nhiệm vụ bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường, xây dựng môi trường sư phạm an toàn, không có cán bộ, giáo viên và học sinh vi phạm pháp luật hình sự hoặc bị xử lý kỷ luật; suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”,... Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo 138 huyện Thọ Xuân về xây dựng đơn vị điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện năm 2024, trường THPT Lê Lợi đã xây dựng Kế hoạch cụ thể; BCĐ ANTT thị trấn Thọ Xuân đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường ATGT", triển khai Kế hoạch xây dựng nhà trường điển hình về Phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2024.

H 8.png

(Đ/c Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân Lê Văn Hoàn tặng hoa chúc mừng BCĐ mô hình)

Tại Lễ ra mắt, đã công bố Quyết định thành lập mô hình và BCĐ mô hình gồm 7 thành viên; phân công nhiệm vụ cho thành viên BCĐ mô hình; Đồng thời, triển khai Kế hoạch xây dựng trường THPT Lê Lợi điển hình về Phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2024.

H 9.png

(Đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Vĩnh, Phó Trưởng Công an huyện Thọ Xuân phát biểu tại Lễ ra mắt)

H 6.png

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Vĩnh, Phó Trưởng Công an huyện Thọ Xuân ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự chủ động tham mưu, đề xuất của Công an thị trấn Thọ Xuân trong công tác bảo đảm ANTT môi trường học đường. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và một số biện pháp để mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường THPT Lê Lợi hoạt động bền vững, hiệu quả thiết thực và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nhà trường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân
Nguồn tin: Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân