Hội nghị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chuyên đề năm 2024

Ngày tạo:  28/05/2024 15:59:20
Sáng ngày 24/5, Huyện ủy Quan Sơn tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2024 ''Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân trên địa bàn huyện Quan Sơn".
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm hội nghị huyện, đồng thời tổ chức truyền thanh trực tiếp toàn bộ nội dung hội nghị trên Đài phát thanh huyện và các xã, thị trấn; Livestream trên Facbook để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện theo dõi và tiếp thu.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Hạnh - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, CCVC cơ quan Dâng đảng, HĐND, UBND huyện.

GS.TS Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt

Tại hội nghị, bằng tình cảm và kiến thức uyên thâm, phương pháp truyền đạt mạch lạc, khoa học từ những câu truyện cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, GS.TS Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương tập trung nêu lên những nội dung lớn gồm: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân, trong đó nhấn mạnh: Muốn thật sự tôn trọng Nhân dân phải hiểu dân. Chính tài dân, sức dân, quyền dân, lòng dân, sự khôn khéo, hăng hái, anh hùng đã tạo nên "cái gốc" của dân. Khi nói về đạo đức Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã nêu lên: Tôn trọng Nhân dân trong đạo đức Hồ Chí Minh là đề cao ý dân, sức dân, bởi “dễ mười lần không dân cũng chịu. Khó trăm lần dân liệu cũng xong”. Vì vậy, “đối với dân ta đừng có làm điều gì trái ý dân; dân muốn gì, ta phải làm nấy”. Người yêu cầu cán bộ, đảng viên hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân, yêu kính Nhân dân, thật sự tôn trọng Nhân dân.

Đề cập đến phong cách Hồ Chí Minh tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân, GS.TS Hoàng Chí Bảo cho biết: Phong cách Hồ Chí Minh tôn trọng Nhân dân xuất phát một cách tự nhiên từ nhân cách, cuộc đời, cái tâm, cái đức vì nước, vì dân của Người. Hồ Chí Minh là con người sinh ra từ Nhân dân, sống giữa lòng dân và cuối đời lại muốn trở về với Nhân dân, làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh nước biếc, câu cá trồng hoa, sớm chiều làm bạn với các cụ già hái củi, trẻ em, chăn trâu, không dính líu gì với vòng danh lợi…

Đ/c Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội nghị hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, được Huyện ủy tổ chức vào dịp Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Quan Sơn đang ra sức thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong nhiệm kỳ; năm 2024 là năm bản lề phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để việc học tập chuyên đề và triển khai phong trào thi đua năm 2024 đạt kết quả, đồng chí Bỉ thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng cần nhận thức đầy đủ, đúng đắn về những nội dung cốt lõi trong chuyên đề. Trên cơ sở nội dung chuyên đề được tiếp thu tại hội nghị, từng cấp ủy, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, thủ trưởng đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm cách mạng, xây dựng kế hoạch hành động đúng đắn, nhận thức và hành động thống nhất; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung chuyên đề để thấm sâu vào đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong huyện ra sức thi đua, nỗ lực cố gắng, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện bằng những việc làm, phần việc cụ thể.

Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và đưa nội dung của việc học tập tấm gương của Bác về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân vào sinh hoạt chi bộ; đề cao vai trò tôn trọng Nhân dân bằng những việc làm, hành động cụ thể; lắng nghe dân, gần dân, sát dân để kịp thời giải quyết các vấn đề nẩy sinh ngay từ cơ sở… phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 ở mức cao nhất.

Kim Chung - Hà Càng - Trung tâm VHTTTT và DL huyện Quan Sơn