Xã Bãi Trành ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ

Ngày tạo:  30/05/2024 09:28:52
Ngày 29/5, xã Bãi Trành đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”; đến dự có đồng chí: Lê Đình Chương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Phòng Nội vụ huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các ngành đoàn thể xã Bãi trành.

Toàn cảnh hội nghị.

Lãnh đạo xã Bãi trành công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình.

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Bãi Trành đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình, thông qua kế hoạch, quy chế hoạt động xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ". Trong đó, đối với hoạt động của chính quyền phải đảm bảo công khai, dân chủ, hướng tới chính quyền điện tử; đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; công khai, minh bạch thủ tục hành chính và quy trình giải quyết cùng các vấn đề có liên quan.

Lãnh đạo xã Bãi trành thông qua Kế hoạch, quy chế hoạt động xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ"

Thực hiện nghiêm túc công khai minh bạch thủ tục hành chính, quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở. Xây dựng hoạt động của chính quyền xã theo hướng gần gũi, thân thiện. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền luôn gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với Nhân dân. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân; tổ chức thực hiện tốt "Nụ cười công sở"; 9yu

Đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. đề nghị xã Bãi Trành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai sâu rộng, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước từ Trung ương đến địa phương về công tác Dân vận trong xây dựng chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong xã để mọi người hiểu và thực hiện tốt, nhất là thực hiện Pháp luật dân chủ ở cơ sở nhằm xây dựng chính quyền minh bạch, hiệu quả. Việc triển khai mô hình chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ phải gắn với các nhiệm vụ khác như phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng an ninh, quốc phòng, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân; đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm như giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, các Chi ủy tập trung xây dựng các Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Chi bộ kiểu mẫu. Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên luôn đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách. Thực hiện hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức sơ kết, tổng kết nhân điển hình tiên tiến trong triển khai thực hiện mô hình.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo mô hình Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ, tổ hướng dẫn thủ tục hành chính xã Bãi Trành đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và cam kết thi đua thực hiện mô hình Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch