PHƯỜNG NGỌC TRẠO: RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Ngày tạo:  01/07/2024 17:52:51
Sáng ngày 1/7, phường Ngọc Trạo tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; lãnh đạo phường Ngọc Trạo và các Tổ bảo vệ ANTT trên địa bàn.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu được thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cánh tay nối dài của Công an nhân dân tại địa bàn cơ sở, tham gia bảo vệ ANTT an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở. Lực lượng ANTT ở cơ sở được trang bị công cụ hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ; đồng thời sẽ được trang bị, sử dụng trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Tại buổi lễ, phường Ngọc Trạo đã tổ chức ra mắt 10 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở, với tổng số 30 thành viên. Sự ra đời của lực lượng ANTT ở cơ sở thể hiện quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong việc giữ gìn và bảo vệ ANTT xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho mọi người dân.