THÀNH PHỐ THANH HÓA TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, QUY ĐỊNH VỀ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “VĂN HÓA CÔNG VỤ”

Ngày tạo:  18/07/2024 08:28:12
Sáng 17/7/2019, UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức, quy định về thực hiện Đề án “Văn hóa công vụ”.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức các phòng, ban, đơn vị và cán bộ, công chức 34 phường, xã đã được giảng viên trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa quán triệt sâu sắc, đầy đủ các nội dung Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ; giới thiệu các chuyên đề xây dựng văn hóa công vụ cho đội ngũ cán bộ công chức hiện nay; đồng thời nhấn mạnh văn hóa công vụ có vai trò rất quan trọng trong tổ chức, hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức.

Toàn cảnh lớp tập huấn Bồi dưỡng kiến thức, quy định về thực hiện Đề án “Văn hóa công vụ” diễn ra sáng ngày 17/7/2024.

Việc thực hiện Đề án văn hóa công vụ sẽ góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Cũng trong ngày hôm nay, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin trong quản lý, vận hành Chính phủ điện tử. Các học viên được hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; xử lý văn bản trên phần mềm điện tử TT Ofice; hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng chữ ký điện tử.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin trong quản lý, vận hành Chính phủ điện tử diễn ra chiều ngày 17/7/2024

Qua tập huấn nhằm nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, tạo tác phong làm việc hiện đại, hiệu quả trên môi trường mạng. Đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về ý nghĩa, tầm quan trọng của ứng dụng Công nghệ thông tin trong Cải cách hành chính, nhằm hiện đại hóa nền hành chính đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Thanh Xuân
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa