Lễ cắt băng khánh thành Dự án, nâng cấp, cải tạo đường giao thông thị trấn Yên Cát đi xã Tân Bình chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân (25/8/1949 - 25/8/2024)

Ngày tạo:  23/08/2024 07:24:17
Sáng ngày 22/8, UBND huyện tổ chức lễ cắt băng khánh thành Dự án, nâng cấp, cải tạo đường giao thông thị trấn Yên Cát đi xã Tân Bình.

Đại biểu tham dự lễ cắt băng khánh thành Dự án, nâng cấp, cải tạo đường giao thông thị trấn Yên Cát đi xã Tân Bình

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh. Về phía huyện dự có đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Bí thư, Trưởng các thôn có tuyến đường đi qua đã về dự.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ cắt băng khánh thành Dự án, nâng cấp, cải tạo đường giao thông thị trấn Yên Cát đi xã Tân Bình

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo quá trình thực hiện dự án.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo quá trình thực hiện dự án. Dự án nâng cấp, cải tạo đường giao thông từ thị trấn Yên Cát đi xã Tân Bình có quy mô đầu tư với chiều dài 10,9 Km theo tiêu chuẩn đường cấp 4 miền núi; bề rộng nền đường 6m; bề rộng mặt đường 3,5m; Dự án có tổng mức đầu tư là 90 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh; thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2022 - 2025 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Như Xuân làm Chủ đầu tư.

Dự án được được đầu tư gồm 01 tuyến chính và 01 tuyến nhánh. Trong đó, tuyến chính dài 6,6 km có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh tại Km 594+400 thuộc địa phận thị trấn Yên Cát, điểm cuối giao với đường tỉnh 520C tại km 8+850 thuộc địa phận xã Tân Bình; tuyến nhánh dài 4,3 km có điểm đầu giao với tuyến chính tại Km 5+250 điểm cuối giao với đường Quốc lộ 45 tại Km131+600 thuộc địa phận thị trấn Yên Cát. Đặc biệt, tuyến chính của dự án giao với Quốc lộ 45 tại Km 129+400 là nút giao đồng mức, dạng ngã tư tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa qua lại giữa khu vực thị trấn Yên Cát, xã Tân Bình, tuyến Quốc lộ 45 đi huyện Như Thanh; tuyến đường Hồ Chí Minh đi tỉnh Nghệ An và huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Sau hơn 02 năm triển khai thực hiện dự án, đến nay tuyến đường cơ bản đã hoàn thành, tạo diện mạo mới cho khu vực nông thôn, góp phần quan trọng trong việc tạo động lực  phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy,Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh và lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh; lãnh đạo huyện Như Xuân thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành dự án, nâng cấp, cải tạo đường giao thông thị trấn Yên Cát đi xã Tân Bình

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy,Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh cùng lãnh đạo huyện Như Xuân thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành dự án, nâng cấp, cải tạo đường giao thông thị trấn Yên Cát đi xã Tân Bình

Đồng chí Trịnh Huy Chiều, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Huy Chiều, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh ghi nhận đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong công tác quy hoạch, thiết kế và tổ chức thi, công trình đảm bảo chất lượng tiến độ, an toàn. Sự phối hợp tích cực của cấp ủy, chính quyền đoàn thể huyện với các xã Tân Bình, thị trấn Yên Cát trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ quá trình thi công, đặc biệt ghi nhận sự ủng hộ, đồng thuận tích cực của các hộ dân thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đã chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, phối hợp với chính quyền và chủ đầu tư khẩn trương giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng phục vụ cho quá trình thi công. Đồng chí Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh đề nghị cấp ủy cấp ủy, chính quyền và các đơn vị có liên quan thực hiện một số nội dung đó là:  Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, chủ đầu tư và các nhà thầu khẩn chương hoàn thành một số công việc còn lại, tổ chức bàn giao công trình cho huyện quản lý khai thác, phục vụ Nhân dân theo đúng mục đích yêu cầu và thời gian đề ra. UBND huyện tiếp nhận và giao cho các đơn vị chức năng tổ chức quản lý khai thác, sử dụng đảm bảo phát huy hiệu quả, thiết thực, thực hiện công tác duy tu bảo trì hệ thống công trình, đảm bảo khai thác hiệu quả cao nhất, an toàn nhất.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch