Xã Ngọc Trung tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Ngày tạo:  27/08/2024 11:10:48
Chiều ngày 15/8/2024, Ban Chỉ đạo ANTT xã Ngọc Trung tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Về dự có đồng chí Quách Văn Thọ, Trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện, thành viên BCĐ 138 huyện; đại diện Công an huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu, cán bộ và Nhân dân xã Ngọc Trung đã ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn xã. Trong những năm qua tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Ngọc Trung được giữ vững ổn định, các loại tội phạm, vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn cơ bản được kiềm chế. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đông đảo quần chúng Nhân dân hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn được lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó tạo sự lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp Nhân dân tham gia. Nhiều năm qua, Công an xã đã chủ động tham mưu chỉ đạo tổ chức xây dựng, duy trì hiệu quả các mô hình gồm: “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy”, “Tiếng kẻng bình yên”; xây dựng các CLB “Phụ nữ với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm vì hạnh phúc gia đình”, “Làng văn hoá với phong trào bảo vệ ANTT, vận động toàn dân xây dựng đời sống mới tại khu dân cư”,…

Với những kết quả đạt được, tại ngày hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Ngọc Trung đã phát biểu bày tỏ niềm vui, sự đồng tình, ủng hộ và thể hiện quyết tâm cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn trong thời gian tới. Lực lượng Công an xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần chủ động, sáng tạo, tham mưu với cấp ủy, chính quyền các kế hoạch đảm bảo ANTT; triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra Nhân dân; chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; giáo dục, giúp đỡ, cảm hoá người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng. Mỗi người đàn xã Ngọc Trung luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc, cùng nhau xây dựng từng gia đình, từng thôn, bản văn minh, yên bình, cùng tham gia bảo vệ ANTT.

Tại ngày hội đã lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an xã Ngọc Trung; trao 03 xuất quà của BCĐ 138 huyện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thực hiện: Thùy Chinh - Tiến Minh
Nguồn tin: Trung Tâm Văn hóa TTTDTT & Du lịch