Thành phố Sầm Sơn: Tập huấn kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội và cập nhật kiến thức mới năm 2024

Ngày tạo:  30/08/2024 09:03:23
Sáng ngày 23/8, Thành uỷ Sầm Sơn tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội và cập nhật kiến thức mới năm 2024 cho Ban chỉ đạo 35 và cán bộ chủ chốt toàn thành phố. Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ khai mạc và chỉ đạo hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị
Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Sầm Sơn phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Lê Trung Sơn khẳng định, trong những năm qua, thành phố Sầm Sơn đã thực hiện tốt Nghị quyết số 35 –NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nhiều thông tin tốt, nhiều hình ảnh đẹp được chia sẻ, lan tỏa trên internet, mạng xã hội; nhiều thông tin sai sự thật, xấu độc được kịp thời phát hiện, xác minh đấu tranh xử lý, gỡ bỏ, triệt phá.... Qua đó, đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố.

Trung tá, PGS.TS Nguyễn Văn Sơn, Trưởng bộ môn, Khoa An ninh chính trị nội bộ, Học viện An ninh truyền đạt các nội dung về xử lý khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trung tá, PGS.TS Nguyễn Văn Sơn, Trưởng bộ môn, Khoa An ninh chính trị nội bộ, Học viện An ninh nhân dân truyền đạt những kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông và kỹ năng xây dựng, quản lý, vận hành các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội của lực lượng Ban Chỉ đạo 35 các cấp và cập nhật thông tin tình hình thời sự trong nước và trên thế giới thời gian gần đây.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị, đã trang bị cho thành viên Ban chỉ đạo 35 các cấp, cán bộ chủ chốt và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên toàn thành phố những kiến thức, kỹ năng nhận diện và xử lý khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội; nắm chắc tình hình thời sự trong nước, quốc tế để có những ứng xử đúng, tham mưu kịp thời. Đồng thời, thông tin, tuyên truyền để Nhân dân hiểu và chung tay thực hiện, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2024./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố