Đồng chí Hà Văn Ca, Bí thư Huyện uỷ dự sinh hoạt chi bộ tại bản Suối Hộc xã Trung Lý

Ngày tạo:  24/09/2024 10:48:48
Chiều ngày 19/9, đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã đến tham dự sinh hoạt chi bộ tại bản Suối Hộc xã Trung Lý. Dự buổi sinh hoạt còn có đồng chí Lâu Dị Lênh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo xã Trung Lý, đồn biên phòng Trung Lý.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ tại bản Suối Hộc xã Trung Lý

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đời sống của bà con Nhân dân bản Suối Hộc xã Trung Lý đã có nhiều thay đổi tích cực. Các chương trình chính sách hỗ trợ của Nhà nước được Nhân dân hưởng ứng tham gia thực hiện có hiệu quả. Để có được sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân phải kể đến sự đóng góp không nhỏ trong công tác lãnhđạo, chỉ đạo của chi bộ.

Bản Suối Hộc xã Trung Lý hiện có 56 hộ dân với 119 nhân khẩu, 100% là đồng bào Mông sinh sống. Chi bộ bản Suối Hộc có 12 đảng viên, Chi ủy Chi bộ thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, Nhân dân hoàn thành nhiệm vụ cấp ủy đề ra. Chi bộ bản đã làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân trong việc cưới, việc tang, bài trừ các hủ tục lạc hậu, thực hiện tốt hương ước, quy ước của bản.

Đảng viên Chi bộ tham gia phát biểu ý kiến

Các ý kiến thảo luận tại buổi sinh hoạt thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao của đảng viên tập trung vào những vấn đề thiết thực tại cơ sở như: tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở bản; vấn đề xử lý rác thải; công tác vệ sinh môi trường…

Đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ,, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt Chi bộ

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung cho buổi sinh hoạt của các đồng chí trong cấp ủy, các nội dung và các bước sinh hoạt được tiến hành đầy đủ, đúng quy định, đảm bảo chất lượng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin những kết quả nổi bật của tỉnh, huyện trong 9 tháng đầu năm, định hướng trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, chi bộ bản Suối Hộc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao; tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho Chi bộ bản Suối Hộc xã Trung Lý

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng tặng quà cho tập thể Chi bộ bản Suối Hộc, thuộc Đảng bộ xã Trung Lý.

Tin, ảnh: Hồ Thuỷ