Vĩnh Lộc: Ra mắt mô hình "Trường học an toàn giao thông"

Ngày tạo:  08/10/2024 09:38:13
Sáng ngày 07/10, tại trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc, Ban An toàn giao thông huyện Vĩnh Lộc tổ chức ra mắt mô hình "Trường học an toàn giao thông". Đây là trường được chọn làm điểm ra mắt mô hình để nhân rộng ra toàn huyện.

Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc nằm trên đường quốc lộc 45, có trên 1.700 cán bộ, giáo viên và học sinh. Do lượng người đông, nên mỗi khi tan trường tình hình trật tự giao thông ở khu vực trước cổng trường khá phức tạp, thường xuyên bị ùn tắc cục bộ; một số học sinh đậu, đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Toàn cảnh buổi lễ Ra mắt mô hình "Trường học an toàn giao thông"
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, Ban An toàn giao thông huyện Vĩnh Lộc xây dựng mô hình "Trường học an toàn giao thông", với lực lượng tham gia gồm 30 người, là lực lượng nòng cốt vừa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; vừa tham gia phối hợp cùng lực lượng chức năng hướng dẫn, điều tiết giao thông giờ cao điểm.

Việc xây dựng và nhân rộng mô hình "Trường học an toàn giao thông" được xem là giải pháp quan trọng để tăng cường trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; đồng thời lan tỏa thông điệp "Văn hóa giao thông - an toàn đến trường - hướng tới tương lai"

Phòng Tư pháp Vĩnh Lộc
Nguồn tin: Sưu tầm