TRUNG TÂM GDNN-GDTX HOẰNG HÓA TỔ CHỨC "TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM 2024"

Ngày tạo:  25/10/2024 08:52:29
Sáng ngày 24/10, Sở LĐTBXH phối hợp với Trung tâm GDNN GDTX Hoằng Hóa đã tổ chức hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2024".

Thực hiện Kế hoạch số 4936/SLĐTBXH-PCTNXH của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống tệ nạn ma túy; Kế hoạch năm học 2024-2025 của Trung tâm GDNN - GDTX Hoằng Hóa, nhằm truyền tải thông điệp phòng, chống tệ nạn ma túy trong lứa tuổi học đường, trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng xã hội, giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác và có biện pháp tự phòng, tránh tệ nạn ma túy trong môi trường học đường, sáng ngày 24/10, Sở LĐTBXH phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX Hoằng Hóa đã tổ chức hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2024.

Về dự có lãnh đạo, cán bộ Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội - Sở LĐTBXH, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo, Đoàn Thanh niên, Phòng LĐTBXH huyện và học sinh Trung tâm GDNN – GDTX Hoằng Hóa. Các khối lớp đã thành lập 04 đội (mỗi đội 12 người) tham gia hội thi theo hình thức sân khấu hóa. Các đội thi trải qua 04 phần thi: “Chào hỏi”, “Kiến thức”, “Hùng biện” và “Năng khiếu.”

Các đội thi mang tên: Sắc Màu, Tỏa Sáng, Xung Kích, Lửa Hồng. Thông qua phần thi năng khiếu với các hình thức như diễn kịch, hoạt cảnh, các đội đã lồng ghép tuyên truyền kiến thức về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, và mua bán người.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Xung Kích, giải nhì cho đội Tỏa Sáng và đồng giải ba cho hai đội còn lại.

Thông qua hội thi, học sinh Trung tâm GDNN - GDTX Hoằng Hóa đã nâng cao kiến thức về phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường. Đây cũng là hoạt động giúp học sinh thể hiện năng khiếu, tài năng của mình, đồng thời tạo sự giao lưu, đoàn kết giữa các lớp, các khối trong trường./.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Hoằng Hóa