Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về thi hành án dân sự đến với người dân ở cơ sở.

Tin hoạt động   (15/05/2024)

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là hoạt động hết sức quan trọng trong công tác thi hành án dân sự (THADS), góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của công chức, người lao động trong hệ thống THADS và Nhân dân, nhất là các bên đương sự, các cá nhân, tổ chức có liên quan đến công tác THADS. Ngay từ đầu năm công tác, Cục THADS tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Trên cơ sở Kế hoạch và sự chỉ đạo của Cục, 05 phòng chuyên môn và 27 Chi cục trực thuộc đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung được phân công cụ thể trong Kế hoạch, PBGDPL bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trên địa bàn tỉnh.

Đề án 06 tiếp tục được chỉ đạo, tuyên truyền việc triển khai, thực hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ngày 10/5/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 1069/STTTT-TTBCXB hướng dẫn các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan báo chí trong tỉnh và UBND các huyện, thị xã thành phố đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai, thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2024

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5 ngày 18/01/2024, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2025, thay thế Luật Đất đai số 45/2013/QH13 và có những điểm mới.

Sửa đổi, bổ sung điều kiện vay vốn của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chính phủ ban hành Nghị định 45/2024/NĐ-CP ngày 26/4/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 39/2019/NĐ-CP ngày 10/5/2019 về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.